TNG VILLAGE chủ động trang bị kỹ năng ứng phó pccc

Một buổi tập huấn về công tác PCCC&CNCH, đào tạo kỹ năng thoát hiểm cho các cư dân làm việc và sinh sống tại Tòa nhà thương mại TNG Village… Cán bộ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hướng dẫn người dân tỷ mỉ về cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; và biện pháp phòng cháy trong sử dụng điện, sử dụng ga; cách xử lý các tình huống khi hỏa hoạn xảy ra; kỹ năng thoát hiểm cho các hộ dân trong khu chung cư.

Tập huấn về công tác PCCC&CNCH tại Tòa nhà thương mại TNG Village được tổ chức khá linh hoạt

 

Bà Thân Thị Thu Hồng, cư dân của Tòa nhà thương mại TNG Village cho rằng, phải có ý thức chung: “Nếu như không có ý thức bảo vệ bản thân mình cũng như những người xung quanh mình ở cộng đồng dân cư, thì cũng không có kết quả”.

Ông Trịnh Xuân Tuấn, Trưởng Ban quản lý Tòa nhà thương mại TNG Village cho biết: “Ban quản lý cũng dựa theo những tình huống cụ thể để tổ chức các buổi tập huấn, hướng dẫn cư dân, phân theo tầng, có thể là 3-4 tầng/buổi và thay phiên nhau giữa các tháng, phát các video tuyên truyền và hướng dẫn cư dân thoát nạn ở màn hình thang máy, hướng dẫn tuyên truyền bằng song ngữ đối với các cư dân người Trung Quốc”.

Mặc dù khi sự cố xảy ra, việc giữ bình tĩnh để xử lý tình huống là điều rất khó. Nhưng nếu được trang bị những kỹ năng này sớm, nhất là khi được luyện tập, mỗi cư dân sẽ biết cách ứng phó tốt hơn, vừa giúp mình thoát khỏi nguy hiểm, vừa có thể hỗ trợ cơ quan chức năng xử lý sự cố.

 

Chủ động trang bị kỹ năng ứng phó PCCC cho tất cả các nhóm đối tượng trong cộng đồng, kể cả trẻ em.

Từ thực tế xảy ra các vụ cháy nổ, việc chủ động, cập nhật kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm, thoát nạn đối với mỗi người là đặc biệt quan trọng, đặc biệt là cả với lứa tuổi trẻ nhỏ. Đó chính là kỹ năng "mềm" cần thiết để hạn chế từ sớm, từ xa khi hoạn nạn xảy ra./.

Một buổi diễn tập PCCC được tổ chức tại Chung cư TNG Village